Những tiện ích của ghế lười trong gia đình

 04/11/2019  Đăng bởi: Trần Tuấn

Những tiện ích của ghế lười trong gia đình

Ghế lười thích hợp đặt trong phòng khách, ban công hay văn phòng, dùng khi đọc sách, làm gối dựa, salon để ngủ.

Ghế lười còn gọi là gối beanbags, gối xốp, gối túi đậu hay ghế hạt xốp, đa dạng về chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ, công dụng và thương hiệu. Cấu tạo ghế nhẹ, cơ động và có thể thay đổi linh hoạt tùy vào vị trí trong nhà, văn phòng, quán cafe... Ghế lười được ưa chuộng vì tính chất thoáng, sạch, đàn hồi và chống lực nén tốt, giúp cơ thể thoải mái vì có thể đáp ứng mọi tư thế nằm, ngồi của chủ nhân. Ghế ít giữ nhiệt vì khoảng cách giữa các hạt xốp lớn và luôn thay đổi, vì vậy người sử dụng có thể nằm, ngồi lâu mà không có cảm giác nóng, bí.

Ghế lười được phát minh bởi nhà thiết kế nội thất Piero Gatti, Cesare Paolini, và Franco Teodoro vào năm 1968 cho công ty Zanotta, Italy.

Mẫu ghế lười đầu tiên có hình dáng như quả lê với chất liệu da. Tuy nhiên, khi sản xuất đại trà, thiết kế này được thay bằng chất liệu vinyl, bên trong đổ đầy hạt xốp làm ghế có tính đàn hồi cao và chậm bắt lửa. Các mẫu ghế lười sau này được sáng tạo rất đa dạng nhưng vẫn bao gồm 2 phần chính: phần vỏ may bằng vải, da, vinyl hoặc chất liệu khác; phần ruột là một túi vải thưa dùng để đựng hạt xốp polystyrene.

Ghế lười có thể phối với nhiều kiểu trang trí nội, ngoại thất một cách linh hoạt, thích hợp với các tư thế nằm ngồi khác nhau. Ghế lười thích hợp đặt trong phòng khách, phòng sinh hoạt, ban công, dùng khi đọc sách, làm gối dựa, làm salon để ngủ hay đơn giản chỉ là vật trang trí trong góc nhà. 

 

GIỜ ĐÂY GHẾ LƯỜI CÒN PHỤC VỤ CHO CÁC KHU NGHỈ DƯỠNG DU LỊCH

Các nhà trị liệu còn khuyên rằng ghế lười có thể giúp ích cho những người gặp vấn đề về cảm giác, bệnh nhân xương khớp, cơ...

[Caption]cccc

Ghế thư giãn Muji có giá 1,9 triệu đồng (giá gốc 3,25 triệu đồng) trên Shop VnExpress, bao gồm ghế và đệm gác chân. Ghế có ray chốt có thể điều chỉnh thành ghế ngồi hoặc nằm, khung gỗ sồi, đệm cotton. Xem thêm nhiều mẫu ghế lười, ghế sofa thư giãn.

Viết bình luận của bạn:
zalo